Nguyên tắc đặt hướng bàn làm việc chuẩn phong thủy

Dưới đây là một số nguyên tắc giúp bạn biết cách đặt hướng bàn làm việc thế nào cho đúng và chuẩn phong thủy, đem lại may mắn và thành công trong công việc.

Hướng bàn làm việc là một trong những điều quan trọng mà mọi người hết sức quan tâm khi bố trí không gian làm việc của mình. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết sắp xếp hướng bàn làm việc như thế nào cho hợp lý, chuẩn phong thủy. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên đặt bàn làm việc đúng hướng?

Đặt hướng bàn làm việc hợp lý, chuẩn phong thủy
Đặt hướng bàn làm việc hợp lý, chuẩn phong thủy

Phong thủy bàn làm việc văn phòng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến con đường công danh, sự nghiệp của mỗi cá nhân. Theo thuyết ngũ hành, vị trí của bàn làm việc cũng như các đồ vật xung quanh có ảnh hưởng đến năng lực, tâm trạng của chũng ta trong công việc.

Nếu bố trí hướng bàn làm việc không đúng thì sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, hiệu quả công việc không những không tăng mà còn giảm liên tục. Điều đó ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc của bạn. Chính vì vậy, việc bố trí hướng bàn làm việc sao cho chuẩn phong thủy là một việc hết sức quan trọng.

Nguyên tắc đặt hướng bàn làm việc hợp lý, chuẩn phong thủy

Tùy vào độ tuổi, vận mệnh cũng như sở thích của mỗi người sẽ có các cách bố trí hướng làm việc khác nhau. Tuy nhiên, dù bố trí theo cách nào đi nữa vẫn cần phải chú ý một số nguyên tắc chung sau:

hướng dẫn bố trí bàn làm việc đúng phong thủy
hướng dẫn bố trí bàn làm việc đúng phong thủy

Nếu bạn làm việc trong văn phòng ít người thì khi bố trí hướng bàn làm việc không nên đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường. Bởi cửa ra vào là nơi nạp sinh khí nhưng cũng là nơi nạp sát khí. Khi đặt bàn làm việc ngồi quay lưng lại với cửa ra vào dẫn tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khi gây nên, ảnh hướng lớn đến.

Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng làm việc hay quay mặt vào tường mà sau lưng người ngồi làm việc nên có những “điểm tựa” như bức tường, kệ sách hoặc tủ chiếc tủ đựng tài liệu. Cách bố trí này giúp cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc đúng, chuẩn
Nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc đúng, chuẩn

Nếu bạn làm việc trong văn phòng nhiều người, bàn làm việc thường ngồi theo cụm bàn làm việc nhóm thì bạn chỉ cần chọn hướng ngồi hợp với độ tuổi của mình.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết cách bố trí hướng bàn làm việc thế nào cho đúng và hợp phong thủy nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Đọc thêm: