Cách kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy mang lại nhiều thành công

Việc bố trí kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy cũng là điều tất yếu, muốn làm ăn kinh doanh may mắn, phát đạt hãy chú ý đến phong thủy chút nhé! Cùng tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây.

Kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy

Cách kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy mang lại nhiều thành công 1

Kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy sẽ giúp giám đốc thêm vững mạnh

Theo phong thủy học, cách kê bàn ghế giám đốc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp các giám đốc thêm vững mạnh, đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự thịnh suy, thành bại trong sự nghiệp.

Vị trí phòng làm việc đặt ở trung tâm là tốt nhất. Nếu là nơi kinh doanh, bàn làm việc của người chủ phải đặt ở tầng một hoặc tầng hầm. Ngoài ra, khi bố trí bàn làm việc như vậy, cần chú ý tới một số yếu tố.

>> Tìm hiểu: Bàn giám đốc thanh lý giá rẻ

Phía sau lưng người ngồi phải có “chỗ dựa” tức là sau ghế ngồi phải có tường chắc chắn. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải. Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.

Cách kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy mang lại nhiều thành công

Chỗ kê bàn ghế giám đốc tránh cửa sổ

Kỵ chỗ kê bàn ghế giám đốc có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng sẽ có một tâm thái thoải mái cho công việc. Cửa sổ không nên đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thủy, như ống khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Kê bàn ghế giám đốc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi điều hành.

Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ tốt tuy nhiên nếu cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

Cách kê bàn ghế giám đốc hợp phong thủy mang lại nhiều thành công

Tránh kê bàn ghế giám đốc quay lưng với cửa

Cần tránh kê bàn ghế giám đốc đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Thuận nhất nên đặt bàn viết bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.

Và cuối cùng là áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”: Thứ nhất là Vị. Vị là vị trí ngồi làm việc, phải được một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của người lãnh đạo (vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc). Thứ nhì là hướng. Khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo phải nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nội thất văn phòng để kê bàn ghế giám đốc phù hợp với vị trí lãnh đạo. Hãy liên hệ ngay theo số 0945.193.572 để được tư vấn những mẫu bàn ghế mới nhất, hợp với phong cách của từng vị trí giám đốc

Tham khảo: Tư thế ngồi làm việc cho dân văn phòng cảm thấy thoải mái nhất