Tư thế ngồi làm việc cho dân văn phòng cảm thấy thoải mái nhất

Dân văn phòng thường ngồi làm việc với tư thế mà mình cảm thấy thoải mái mà không hề quan đến vấn đề từ thế ngồi làm việc đó có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Theo nhiều nghiên cứu đa phần dân làm việc tại văn phòng đều không ngồi đúng tư thế dẫn đến tính trạng nhức mỏi khi làm việc. Dưới dây là 5 tư thế ngồi làm việc cho văn phòng bạn cần biết.

Tư thế ngồi làm việc với máy tính:

Dù bạn đang làm việc với máy tính để bàn, laptop thì cần điều chỉnh tư thế ngồi để bảo vệ sức khỏe của mình. Những vấn đề cần lưu ý tư thế ngồi làm việc với máy tính:

Tư thế ngồi làm việc cho dân văn phòng cảm thấy thoải mái nhất 1

Tư thế ngồi làm việc với máy tính phải giữ cho cột sống thẳng

Giữ cột sống thẳng và xương chậu nghiêng nhẹ về phía trước, vai đặt ngay ngắn, không gồng. Xương cột sống tựa nhẹ vào lưng ghế, như thế sẽ khiến cơ thể thoải mái hơn, dù ngồi lâu cũng không lo tê hay mỏi lưng.

– Đầu ở chính giữa và cân bằng với xương sống.

– Khuỷu tay thả lỏng đặt hơi thấp so với cánh tay.

– Phần hông hướng về phía đệm ghế phía sau.

Không ngồi bắt chéo chân. Bắt chéo chân trong một thời gian dài có thể làm giảm sự lưu thông máu, dẫn đến tổn thương dây thần kinh và các mô. Hãy để hai chân ngay ngắn dưới sàn, bắp đùi vuông góc với cẳng chân.

Tư thế ngồi làm việc cần phải cổ tay thẳng ngang tầm với bàn đánh máy

Uốn công hay bẻ công cổ tay khi đánh máy có thể dẫn đến hội chứng ống cổ tay, dây thần kinh bị chèn ép. Hãy đặt bàn phím ở vị trí tay duỗi thẳng và dễ với tới, thuận tiện cho việc đánh máy hơn. Để bàn tay của bạn ngang bằng hoặc thấp hơn khuỷu tay, cổ tay và khuỷu tay của bạn sẽ không bị đau khi đặt quá lâu ở vị trí này. Bạn cũng có thể hạn chế tê tay, mỏi tay thông qua sử dụng miếng lót mỏng, kê tay trong trường hợp phải dử dụng chuột để làm việc nhiều giờ.

>> Xem thêm: Thanh lý bàn ghế nhân viên văn phòng

Điều chỉnh ghế ngồi sao cho phù hợp với chiều cao.

Chiều cao của mỗi người làm khác nhau, do đó nên lựa chọn loại ghế văn phòng có thể điều chỉnh độ cao để có sự phù hợp khi làm việc. Khi điều chỉnh chiều cao của ghế, cánh tay tạo thành một góc vuông ở khuỷu, thuận lợi khi đánh máy hoặc khi ngồi làm việc.

Điều chỉnh chiều cao của ghế giúp giữ gót chân một cách thoải mái và hợp lý, không bị khập khiễn khi ngồi quá cao hoặc chân phải co quắp vì ghế ngồi quá thấp.

Sử dụng đệm hỗ trợ thắt lưng.

Tư thế ngồi làm việc cho dân văn phòng cảm thấy thoải mái nhất

Sử dụng một chiếc ghế tựa lưng êm ái khi ngồi

Ghế văn phòng được làm thêm phần tựa đỡ lưng với mục đích mang sự thoải mái cho lưng và mông khi ngồi.

Đây là lúc bạn cần một chiếc tựa lưng êm ái. Đặt gối phái sau lưng khi làm việc sẽ giúp nâng đỡ sống lưng, giúp bạn ngồi thẳng, từ đó hạn chế các tác hại lên cột sống, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Nghỉ giải lao kết hợp với các bài tập tại văn phòng

Bạn nên có thời gian nghỉ giải lao giữa giờ thực sự, không nên ngồi xem phim sẽ làm cho đầu óc và cơ thể thêm căn thẳng hơn.

Trên đây là 5 tư thế ngồi làm việc cho dân văn phòng, đảm bảo sức khỏe tốt nhất để làm việc. Nếu bạn cần tư vấn thêm những mẫu ghế ngồi làm việc thoải mái nhất, hãy liên hệ ngay theo số 0945.193.572 để được tư vấn miễn phí sớm nhất.

Tham khảo: Có nên mua thanh lý bàn ghế văn phòng hay không? Bạn Nên biết