Những ưu điểm bàn gỗ melamine

Hiện nay có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để làm ra bàn, ghế, ví dụ như gỗ gụ, gỗ xoan đào, gỗ lim,… Nhưng gỗ  melamine lại được rất nhiều ưu điểm và được nhiều người lựa chọn để làm bàn, ghế với vẻ đẹp thẩm mỹ và giá thành vừa phải. Dưới đây là một số ưu điểm bàn gỗ melamine.

1.  Tính thẩm mỹ cao

Nổi bật trong ưu điểm bàn gỗ melamine là tính thẩm mỹ cao. Gỗ được phủ một lớp bề mặt là melamine với nhiều màu sắc, hoa văn và vân gỗ khác nhau…khách hàng có thể thoải mái lựa chọn với màu sắc yêu thích của bản thân , phù hợp với công trình của gia đình mình. Các vân gỗ trên bề mặt của gỗ melamine rất giống với vân gỗ thật nên tạo ra hiệu quả thẩm mỹ cao, chân thực như gỗ tự nhiên. Vậy nên gỗ melamine rất được mọi người ưa chuộng sử dụng .

Gỗ melamine
Gỗ melamine

2. Độ bền

Nhắc đến ưu điểm bàn gỗ melamine thì không thể thiếu độ bền của nó. Chất liệu gỗ công nghiệp melamine được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Cốt gỗ được hình thành từ các bột gỗ đã qua quá trình sấy, ép công phu có sự gắn kết chắc và đặc khít. Với những tấm gỗ có mật độ hạt gỗ dày thì độ bền và độ cứng càng cao, có khả năng chịu lực tốt.

Gỗ melamine
Gỗ melamine

3. Thiết kế đa dạng

Mẫu mã thiết kế của bàn, ghế bằng gỗ công nghiệp melamine cũng rất đa dạng về kiểu dáng. Kích thước từ nhỏ tới lớn. Kiểu sáng từ dạng đứng, nằm. Cũng có thể là kết hợp tủ gỗ với cửa gắn thêm kính làm tăng độ thẩm mỹ và sự tiện dụng của sản phẩm. Bàn ghế  tủ văn phòng hiện nay cũng đang được nhiều công ty lựa chọn chất liệu gỗ melamine để tăng tính thẩm mỹ hơn

Đặc biệt, chất liệu gỗ công nghiệp melamine có thể chế tạo thành từng tấm lớn với độ cứng và độ bền cao nên có thể thiết kế những mẫu tủ hồ sơ có kích thước lớn và phục vụ việc lưu trữ hồ sơ, tài liệu với khối lượng lưu trữ khổng lồ của các doanh nghiệp, công ty lớn.

Tủ quần áo được làm bằng gỗ melamine
Tủ quần áo được làm bằng gỗ melamine

4. Giá thành rẻ

Giá thành rẻ hơn so với gỗ tự nhiên do sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ thừa, có thể sản xuất hàng loạt trong 1 thời gian ngắn, giúp cho người mua tiết kiệm được chi phí, thời gian hơn. Đây cũng là một trong những ưu điểm bàn gỗ melamine được quan tâm nhất.

Có thể bạn quan tâm: